Khám phá cáp treo dài nhất Việt Nam – cáp treo Đà Lạt

Xuất phát từ đồi Robin cao 1.517m, vượt qua dãy đồi núi trập trùng, rừng thông vi vút, cáp treo khu du lịch Đà Lạt hiện nay là tuyến cáp treo dài nhất Việt Nam (2.267m),  được đưa vào hoạt động ngày 1/2/2003.

Hệ thống này do Hãng Doppelmayr của Thụy Sĩ và Áo thiết kế, chế tạo và lắp đặt. Với 50 cabin tự động đủ màu sắc có công suất vận chuyển tối đa 900 lượt/giờ, du khách có thể thưởng ngoạn  toàn cảnh nội thành Đà Lạt, dãy núi Lang Biang, đồi Cù, hồ Xuân Hương, đèo Prenn, đường Mimosa, núi Voi và những dãy núi của hai huyện Đơn Dương và Đức Trọng.
Ngoài thắng cảnh đẹp. Đà Lạt còn có những món ăn ngon nữa. Trong đó bánh-bún Đà Lạt là một trong những món được du khách ưa chuộng nhất. Bạn đã thử chưa?
Du khách còn có thể thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị Đà Lạt của nhà hàng tại ga đi. Ngoài thú ngắm cảnh trên tầm cao cáp treo, du khách còn có thể ngắm bao quát cảnh thành phố Đà Lạt sương giăng lãng đãng từ kính viễn vọng đặt trên nóc tòa nhà ga đi, ở đồi Robin. Ở ga đến, khách sẽ được tham quan khu du lịch Thiền viện Trúc Lâm – hồ Tuyền Lâm.
Hệ thống cáp treo Đà Lạt

Hệ thống cáp treo Đà Lạt

Tại đồi Rôbin (rộng 15.000m2), một nhà ga 7.500m2 được trang bị hệ thống tách cáp hiện đại theo dây chuyền đường ray để cabin tự chặn lại cho khách lên xuống. Du khách còn có thể thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị Đà Lạt của nhà hàng tại ga đi. Ở ga đến, khách sẽ được tham quan khu du lịch Thiền viện Trúc Lâm – hồ Tuyền Lâm và thưởng thức cơm chay. Đặc biệt, vào ngày 6/8/2004, Khu Du lịch Cáp treo Đà Lạt đã đưa vào phục vụ du khách chương trình “Cà phê cảm giác trên cáp về đêm”.

Tham khảo món bánh canh Xuân An Đà Lạt

Ngồi trên cáp treo du khách sẽ có được một cảm giác lạ lùng đầy thi vị khi ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Lạt mộng mơ thoắt ẩn thoắt hiện, ngắm nhìn những đồi núi hùng vĩ. hòa quyện trong sương mù.. Ga đến với kiểu kiến trúc nhà rông Tây Nguyên, tọa lạc bên cạnh khuôn viên thiền viện trúc lâm, một danh lam thắng cảnh không thể thiếu trong các tour du lịch đến Đà Lạt, đặc biệt là các tour du lịch hành hương.

Được thành lập và đưa vào sử dụng từ năm 2003 đến nay, Khu du lịch cáp treo Đà Lạt là đơn vị trực thuộc Công ty du lịch Lâm Đồng, một điểm nhấn thành công trong các loại hình dịch vụ mới của thành phố Đà Lạt. Cáp treo là dịch vụ được nhiều khách du lịch Đà Lạt 2014 lựa chọn

Cáp treo Đà Lạt đã thực sự góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho thành phố ngàn hoa Đà Lạt, là điểm tham quan hấp dẫn du khách.

Advertisement