Du lịch Biển Quan Lạn hè 2014

Sau những ngày làm việc và học tập mệt mỏi, bạn muốn đi đâu đó cho thoải mái đầu óc như lang lang trên thành phố Đà Lạt đậm chất thơ. Nhưng nếu bạn muốn đến với biển thì tôi xin giới thiệu với bạn một vùng biển vô cùng đẹp và còn rất hoang sơ, đó là du lịch biển Quan Lạn.

Khác với nhiều lãnh hải phía Bắc khác Quan Lạn có màu nước   biển xanh   lam , bờ cát phau phau đẹp không kém bất kỳ bãi biển nào trên khắp   Việt Nam .  Vì thiên nhiên ở đây còn rất hoang sơ nên các bãi biển ở Quan Lạn đều rất sạch đẹp.

Quan Lạn cũng đầu tư xây dựng nhiều   resort   nghỉ dưỡng tiện nghi, hoặc du khách cũng có thể lựa chọn những ngôi nhà gỗ thông ngay trên bờ biển để được trải nghiệm cảm giác hòa mình vào thiên nhiên. Phương tiện liên lạc ở đây chủ yếu là xe tuktuk. Khắp mọi nẻo đường trên đảo , đâu đâu cũng có những chiếc xe này.

Đến biển Quan Lạn bạn chắc chắn không thể nào bỏ qua hai món thuỷ sản nức tiếng nhất là sá sùng và cầu gai.

Khu du lịch biển Quan Lạn vào mùa hè , sẽ có hoa sim tím nở rộ khắp những con đường. Đây có lẽ là nơi độc nhất ở miền Bắc có nhiều cồn cát thênh thang, rộng bạt ngàn ngút tầm mắt. Du khách  đến đây đều rất thích nhảy cát , trượt cát cũng là một hoạt động được ưa chuộng nhưng thường ít được tổ chức vì cồn cát không đủ cao để tạo nên những cú trượt hoàn hảo. Nhưng b ù lại , đạp xe đạp đôi bên những cồn cát , dọc những con đường nhỏ đầy hoa sẽ mang đến những giây phút nghỉ ngơi thoải mái.

khu du lịch biển quan lạn

Hình ảnh khu du lịch biển Quan Lạn

Thiên nhiên đã tặng thưởng cho hạt cát ở Quan Lạn vẻ đẹp riêng. Những hạt cát trắng nhỏ li ti, Vẻ sáng bóng, tinh khiết hơn bất kỳ cát ở đâu. Những động cát trắng ven biển được những tia nắng vàng chiếu vào tạo ra những ánh sáng lung linh kỳ ảo. Quan Lạn có ba bãi tắm đẹp nổi tiếng là bãi tắm Sơn Hào , minh châu và Quan Lạn. Bãi Sơn Hào tuy có bãi cát dài nhưng nằm gần biển nên sóng to chỉ thích hợp cho những du khách ưa cảm giác mạnh , còn bãi biển minh châu lại mang cảm giác êm dịu với những cơn sóng nhỏ lăm tăm gợn theo gió vỗ vào bờ. Bãi tắm Quan Lạn tựa hình trăng lưỡi liềm trải dài, được bao bọc bởi đồi phi lao xen kẽ những cây thông già. Còn gì thú hơn khi nằm trên chiếc võng , hít thở bầu khí trời trong sạch và ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên khổng lồ trước mắt…Điều đặc biệt ngay cả khi màn đêm đã buông xuống , bạn vẫn có thể thỏa mình đùa giỡn với sóng nước. Anh Lại Văn Quân đã từng tham gia tour Quan Lạn 3 ngày 2 đêm cho biết: “Bãi tắm đẹp nên buổi tối vẫn có thể tắm được. Trời rất tối nhưng trên mặt biển có ánh sáng óng a óng ánh rất đẹp. Mình cũng đã từng tắm buổi tối ở đó. Bãi tắm an toàn, bãi thoải. Hướng dẫn viên đi đến các bãi biển thường không tắm nhưng đến Quan Lạn hầu hết đều xuống biển tắm. Ra Quan Lạn rất là thích.”

Đến với du lịch biển Quan Lạn cũng là cơ hội để khám phá một thương khẩu cổ. Điều này cũng giải thích vì sao giữa chốn biển khơi mênh mông lại có những ngôi chùa to lớn cùng nhiều di chỉ khảo cổ đến vậy. Tại đây có ngôi đình Quan Lạn được xây dựng từ thế kỷ 18 , ngày nay vẫn hạn chế cơ hồ nguyên lành các đường nét chạm khắc hoa văn tinh xảo. Bên cạnh đình là chùa Quan Lạn (Linh Quang tự) thờ Phật và bà chúa Liễu Hạnh. Trong chùa còn có tượng cụ Hậu , một người dân Vùng đất góp nhiều công sức xây dựng chùa. Cạnh chùa Quan LạnMiếu Nghè Quan Lạn (miếu Đức Ông) thờ Phạm Công Chính, một người dân Vùng đất đã dự khán trận Vân Đồn lịch sử chống quân Nguyên và được tôn sùng là vị thần.

Tới Quan Lạn mới thấy hết được vẻ nên thơ của biển trời và ẩn hiện trong vẻ nên thơ ấy là nhựa sống âm thầm, mãnh liệt của từng mầm cây, nhánh cỏ, con người nơi đảo xa. Tại đây, mỗi giây phút tựa hồ sắc thái cảnh sắc lại biến đổi, đem lại cho ta những cảm nhận mới mẻ, diệu kỳ…

Cùng công ty Du lịch Khát Vọng Việt “đến những chân trời mới” nhé!

Advertisement