Bánh căn – Nét đặc sắc trong ẩm thực Đà Lạt

Ẩm thực Đà Lạt là một thứ gì đó vô cùng hấp dẫn đối với những ai đã từng đi du lịch Đà lạt. Tại đây, du khách tha hồ thưởng thức các món ăn ngon, nóng hổi đậm đà hương vị núi rừng trong thời tiết se lạnh của Đà Lạt. Một trong những món ăn được nhiều du khách yêu thích nhất của Đà Lạt đó là món bánh căn ở đường Tăng Bạt Hổ.

Ăn bánh căn Đà Lạt ở đâu?

Quán bánh căn cây bơ thu hút nhiều khách tại Đà Lạt

Quán bánh căn cây bơ thu hút nhiều khách tại Đà Lạt

Quán bánh căn cây bơ đoạn cuối con dốc Tăng Bạt Hổ là quán bánh căn được đánh giá là ngon và có giá khá mềm khiến cho du khách lui tới thưởng thức rất nhiều. Quán có diện tích cũng khá khiêm tốn nhưng thực khách tới đây thì lúc nào cũng rất đông mặc cho có phải chờ đợi.

Nét đặc sắc của món bánh căn Đà Lạt

Du khách được tận mắt thấy quy trình làm món bánh căn Đà Lạt

Du khách được tận mắt thấy quy trình làm món bánh căn Đà Lạt

Một điểm đặc biệt khi khách tới đây ăn bánh căn là bạn có thể ngồi cạnh bếp của chủ quán để vừa ăn vừa tận mắt xem quy trình làm ra chiếc bánh. Đây là một trải nghiệm khá thú vị mà nhiều du khách rất thích.

Tuy là món “ruột” ở Ninh Thuận thế nhưng khi du nhập lên Đà Lạt, bánh căn vẫn được nhiều du khách thích mê bởi hương vị đặc trưng riêng có của món bánh căn Đà Lạt. Cái hay khi ăn bánh căn ở đây là thực khách được ngồi gần bếp lửa ấm áp giữa thời tiết se lạnh của Đà Lạt, tận mắt xem chủ quán đổ bánh tại chỗ rồi thưởng thức ngay thành quả khiến du khách rất thích.

Nguyên liệu làm món bánh căn Đà Lạt

Nguyên liệu làm món bánh căn Đà Lạt

Bánh căn Đà Lạt được làm từ bột gạo tẻ, cho thêm trứng cút hoặc trứng vịt, sau đó được đem nướng cho cháy sém để dậy mùi thơm. Đặc biệt khuôn đổ bánh phải được làm từ chất liệu đất nung thì bánh mới có mùi thơm đúng điệu.

Vì bánh nhỏ nên người ta không đếm theo từng cái mà thường tính bằng cặp, mỗi đĩa trung bình 5 cặp bánh. Ai ăn khỏe chắc phải ăn được chục cặp bánh mới thấy no. Bánh này không dùng mỡ đổ vào khuôn như bánh khọt của miền Nam nên khi ăn không bị ngấy.

Bí quyết nước xốt món bánh căn

Bí quyết nước xốt món bánh căn

Quán bánh căn gốc bơ thu hút được nhiều du khách như vậy cũng là bởi cách làm nước xốt xíu mại ngon mê ly của quán này. Công thức làm bánh thì quán nào cũng như nhau những nước xốt thì mỗi quán lại có bí quyết riêng của mình. Nước xốt của Ninh Thuận loãng hơn, vị chua ngọt, hoặc cũng có thể dùng mắm nêm, mắm đậu phộng, hay nước cá kho lạt. Vào đến quán gốc bơ của thành phố sương mù, phần nước chấm được cho thêm thịt xíu mại và hành lá, thêm chút ớt cay nồng thế là tạo nên một hương vị đặc trưng riêng có của món bánh căn này.

Advertisement