Địa chỉ ăn trưa ngon, rẻ ở Đà Lạt

Địa điểm ăn uống ở Đà Lạt không quá khó khi mà bạn nắm bắt được thông tin một số nhà hàng, quán cơm bình dân và theo mong muốn của mình. Đối với các du khách đi đoàn lớn, thích ăn uống theo kiểu bình dân vừa hợp khẩu vị, vừa rẻ tiền thì không còn chỗ nào lý tưởng hơn bằng ở hàng ăn trên chợ lầu Ðà Lạt (thuộc khu chợ Đà Lạt).

 

Ở đây có đầy đủ các món ẩm thực bình dân như bún, cháo đến cơm, phở, bánh cuốn… với giá rất bình dân 10.000đ – 20.000đ/đĩa. Ở đây cũng có cả các món cơm, phở chay phục vụ các khách đi hành hương với chất lượng tương đương đồ mặn nhưng giá cả có rẻ hơn. Hay quanh chợ Ðà Lạt cũng có một vài quán cơm bình dân phục vụ cơm trưa với giá 15.000 đồng – 20.000 đồng/bữa.

Một địa chỉ rất quen thuộc của giới ẩm thực, nhất là khách nước ngoài (khách “ba lô”) là nhà hàng Long Hoa trên đường 3/2, và Nhà hàng Thanh Thanh ở Tăng Bạt Hổ. Cả hai nhà hàng này đều nằm ngay khu trung tâm Hòa Bình.

Muốn ăn cơm niêu cùng các món ăn Nam Bộ thì đến Như Ngọc đường Hồ Tùng Mậu( sau lưng Bưu điện trung tâm Ðà Lạt) với một vị trí đẹp nhìn ra khu trung tâm chợ và với các cô phục vụ áo bà ba duyên dáng nhưng ko kém phần hấp dẫn.

Một điểm ăn trưa và ăn tối không thể không nhắc đến là quán ăn Như Ý ở ngay gần rạp Giải Phóng. Nếu từ khu Hòa Bình chỉ cần xuôi dốc Trương Công Định là đến. Các món ăn ở đây khá đa dạng, chất lượng khá, giá cả vừa phải và đã được du khách các tỉnh “chấm” từ nhiều năm nay hoặc quán Suối Mơ tại Nguyễn Văn Trỗi.

Ăn trưa ở Đà Lạt

Ăn trưa ở Đà Lạt

Nếu ở khu vực gần hồ Than Thở, gần ngã tư Phan Chu Trinh thì nên đến quán dê ở đường Hồ Xuân Hương, đây là quán đã có thâm niên với các món dê, rượu tiết dê nhưng giá có “cứng” hơn một chút.

Tham khảo hành trình leo đỉnh LangBiang Đà Lạt tại: http://dulichdalatlamdong.com/thang-canh-da-lat/hanh-trinh-leo-dinh-langbiang-da-lat/

Một món ăn có thể gọi là đặc sản thứ thiệt của Đà Lạt không thể quên là mónAtisô hầm giò heo. Đây là loại thuốc bổ, loại món ăn có tác dụng như một loại thần dược sẽ giúp du khách ngủ ngon, lợi tiểu, mát gan tăng thêm sức khỏe khi nghỉ dưỡng tại Đà Lạt. Nhưng món này chỉ có ở các nhà hàng và chỉ ngon khi vào trúng mùa Atisô .

Còn 2 món khác thường có vào tầm đầu giờ chiều là bánh canh và mì quảng. Bánh canh Xuân An cũng trên đường Nhà Chung vào buổi chiều có món ăn đặc sản của Ðà Lạt là bánh canh Xuân An số 15 Nhà Chung. Quán bánh canh này đã là một địa chỉ quen thuộc của người dân thành phố hoa từ hàng chục năm nay và đã đến thế hệ thứ 2. Ðặc điểm khác biệt của bánh canh Xuân An so với bánh canh các nơi khác là đậm đặc hơn, hơi béo hơn và có cả bánh canh giò. Quán 33 đường Hai Bà Trưng – chuyên bán ốc nhồi thịt khá nổi tiếng, ở đây có cả món bò nướng, lẩu đuôi bò rất ngon, giá cả hợp lý.

Xem thêm: các loài hoa theo mùa của Đà Lạt

Mì quảng Xí tại đường Mạc Đỉnh Chi, đầu đường Hoàng Diệu, nổi tiếng ở Ấp Ánh Sáng nay đã chuyển……Giá 25000 – 30000đ ăn tại đây bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng hương vị

Advertisement