XẮP XẮP GIÒN GIÒN

Thực ra, món này có cách chế biến khá giống với món gỏi khô bò ở miền Nam tụi mình, cũng với đu đủ bào sợi, khô bò, đậu phụng, nước chan, rau thơm. Nhưng đặc biệt là gia vị của món này ở Đà Lạt rất khác biệt, tạo nên một hương vị rất riêng, rất đặc trưng mà không nơi đâu có được.

xap-xap-gion-gion

“Vào buổi tối, mình và mấy đứa bạn thường hay rủ nhau ra khu chợ đêm thuê xe đạp đôi, rồi đạp vòng vòng bờ hồ chơi thỏa thích. Khi nào mệt thì ghé vào một xe xắp xắp và “chén” no bụng, rồi đạp tiếp, cũng vui và thú vị cự kỳ” . Giá của món ăn này cũng tương đối “mềm”, khoảng 3-5k/đĩa (tùy nơi bán), bạn có thể tìm ăn tại rất nhiều nơi du lịch Đà Lạt luôn.

Thực ra, món này có cách chế biến khá giống với món gỏi khô bò ở miền Nam tụi mình, cũng với đu đủ bào sợi, khô bò, đậu phụng, nước chan, rau thơm. Nhưng đặc biệt là gia vị của món này ở Đà Lạt rất khác biệt, tạo nên một hương vị rất riêng, rất đặc trưng mà không nơi đâu có được.

“Vào buổi tối, mình và mấy đứa bạn thường hay rủ nhau ra khu chợ đêm thuê xe đạp đôi, rồi đạp vòng vòng bờ hồ chơi thỏa thích. Khi nào mệt thì ghé vào một xe xắp xắp và “chén” no bụng, rồi đạp tiếp, cũng vui và thú vị cự kỳ” . Giá của món ăn này cũng tương đối “mềm”, khoảng 3-5k/đĩa (tùy nơi bán), bạn có thể tìm ăn tại rất nhiều nơi ở Đà Lạt luôn .

Một vài hình ảnh của món Xắp Xắp Giòn Giòn 

xắp xắp giòn giòn

xắp xắp giòn giòn

xap-xap-da-lat-2

xắp xắp giòn giòn

xắp xắp giòn giòn

xắp xắp giòn giòn

xắp xắp giòn giòn

Advertisement