Độc đáo kiến trúc lâu đài ma quái ở Đà Lạt

Đà Lạt  đẹp như một bức tranh. Bức tranh ấy được tạo nên bởi những sắc hoa ven đường, những dòng thác lung linh huyền ảo, cùng cảm giác se se lạnh của thành phố sương mù.  Du lịch Đà Lạt 2014 là tour du lịch đang được du khách đặt nhiều nhất.

Tạm xa rời những thung lũng, những đồi thông xanh, vườn hoa thành phố. Tôi sẽ đưa các bạn vế với chốn phiêu bồng của Lâu đài mạng nhện. Nơi đây sẽ đưa bạn trở về với tuổi thơ, thả hồn mình trong những căn nhà hang động cổ tích.

Lâu đài mạng nhện hay còn gọi là Biệt thự Hằng Nga có vẻ đẹp nguy nga, được xây dựng theo lối kiến trúc tự do, không theo bất kỳ một mô típ nào. Chủ nhân của ngôi biệt thự này đã xây dựng nó theo câu chuyện cổ tích trong cuộc sống hiện đại.

Hằng năm, công trình kiến trúc này thu hút hàng chục ngàn du khách đến tham quan bởi vẻ đẹp bí ẩn và kỳ quái của nó. Đến Đà Lạt mà chưa đến Lâu đài mạng nhện thì xem như chưa biết gì về Đà Lạt cả.

Thả hồn mình dạo chơi trong những gốc cây cổ thụ, hay trong những căn phòng được khoét lõm, bạn sẽ thấy được những giây phút nhẹ nhàng của tuổi ấu thơ. Đi du lịch Đà Lạt giá rẻ để khám phá ngôi nhà ma quái này bạn nhé.

Với cách bài trí đầy phá cách ngẫu nhiên, biệt thự Hằng Nga đã vẽ nên những khung cảnh vừa đời thường nhưng cũng vừa huyền thoại.

Hình ảnh những em bé cắp sách đi học, hình ảnh hai ông bà đang cãi nhau, hay hình ảnh giăng tơ của Mạng Nhện trong những ngôi nhà Rông cách điệu …Tưởng chừng như bừa bộn, nhưng tất cả đã làm cho toàn cảnh lâu đài trở nên sống động, lôi cuốn bước chân bạn.

Được xây dựng từ năm 1990, trên diện tích hơn 1.600m2 bắt nguồn từ ý tưởng đưa con người trở lại gần gũi, yêu mến với thiên nhiên và không nên tàn phá thiên nhiên một cách vô tội vạ. Ngôi nhà kỳ dị (tên gọi ban đầu là Biệt thự Hằng Nga) là một công trình kiến trúc phá cách bằng những hình khối tự do, những đường cong uốn éo theo hình thù của những gốc cây, những chiếc rễ…

Và như một sự mê hoặc kì lạ, nhưng cũng rất ngộ nghĩnh, bước chân bạn dường như không thể rời khỏi những căn phòng Mối, phòng Konkura, phòng Kiến … hay phòng Trái Bầu. Trong căn phòng Trái Bầu bạn sẽ được sưởi ấm suốt cả đêm mà không cần đắp chăn, nhưng hơn hết Trái Bầu lại chính là hình ảnh đầy ý nghĩa về nguồn gốc của người dân Việt Nam. Nhà thờ Đức Bà Đà Lạt cũng là một công trình có lối kiến trúc độc đáo.

Lâu đài Mạng Nhện đã mang đến cho mỗi chúng ta những sắc màu thiên nhiên tuyệt diệu, sắc màu ấy là liều thuốc thần kỳ làm sống dậy tuổi thơ của cả bạn và tôi.

Nhiều khách du lịch nước ngoài khi đến tham quan công trình này đã hết sức ngạc nhiên và thích thú, nhiều người đi ba, bốn vòng để ngắm nhìn hết mọi góc cạnh độc đáo của ngôi nhà. Đứng từ nơi cao nhất của ngôi nhà, du khách có thể thu vào tầm mắt những mái nhà nhấp nhô ở khu trung tâm Đà Lạt, những rặng thông già, những con đường vắng với hoa dã quỳ vàng rực bên những con dốc thoai thoải. 

Advertisement