Du lịch Đà Lạt giá rẻ – Một lựa chọn tuyệt vời

Đi Đà Lạt thì đừng nên đi một mình nên đi cùng bạn bè, không khí Đà Lạt ẩm, hơi  lạnh bạn có thể cảm thấy cô đơn.với 3 ngày Đà Lạt, bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ chọn cách khám phá Đà Lạt với những điểm đến quen thuộc hay đi theo ngẫu hứng. 

Danh lam thắng cảnh ở Đà Lạt thì rất nhiều,như Thung Lũng Tình yêu dành cho những người yêu nhau (hay chưa có người yêu thì đến đó kiếm người yêu) Hồ Than thở, chỗ này thì ngược lại, dành những ai mới bỏ người yêu đến đó mà … Suối Vàng dành cho những người nào muốn die kekeke. Hồ Tuyền Lâm dành cho những ai muốn kết bạn với thiên nhiên đồi núi, nghệ sĩ chút 😀 Nhà thờ con Gà, thác Datanla, thác hang cọp, thác…tùm lum thác :..Du lịch Đà Lạt 3 ngày bạn có thể thăm thú hết những địa danh nổi tiếng và thơ mộng. Ở Đà Lạt  cho bạn một cảm giác yên ả đến khó tả.

Đi tour Đà Lạt 3 ngày ngoài có thể thăm quan những thắng cảnh ra không thể quên đến những món ăn mà chỉ ở Đà Lạt mới thưởng thức được cái ngon của nó. Không chỉ nổi tiếng với các món ngon độc đáo như xắp xắp, bánh ướt lòng gà, mà Đà Lạt còn nhiều đặc sản vốn khá quen thuộc đã được biến tấu như bánh tráng nướng, bánh mì xíu mại.

Dù hiện nay, có thể gọi bánh tráng nướng là món ăn đường phố đặc trưng của Đà Lạt nhưng thực tế món bánh này mới chỉ xuất hiện ở thành phố trong sương vài ba năm trở lại đây. Ban đầu chỉ là chiếc bánh tráng nướng mỡ hành đơn giản, sau đó vì sở thích của người ăn cũng như sức sáng tạo của người bán mà món bánh tráng nướng trở nên phong phú về chủng loại cũng như hấp dẫn như bây giờ.

Ăn kèm với bánh mì là bát xíu mại làm nước ninh xương trong váng mỡ béo ngậy cùng viên thịt bé xíu, cộng thêm chút hành lá thái nhuyễn, tuy nhiên khi ăn lại rất thanh mà không hề ngấy. Có 3 cách phổ biến để thưởng thức là xé nhỏ bánh mì cho vào bát xíu mại, để nguyên miếng bánh mì lớn chấm nước dùng hoặc bỏ xíu mại vào giữa chiếc bánh mì. Ngoài các quán ngoài cổng trường học, cổng chợ, bạn có thể đến ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu để cảm nhận được hương vị đúng điệu của món ăn.\

Con người Đà Lạt rất mếm khách, cởi mở. Đà Lạt là một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, các nghề dịch vụ lại có nguồn sống từ khách, nên mến khách không còn là một tình cảm mà trở thành lẽ sống. Nét đẹp này rất dễ thấy ở các chị bán hàng chào mời niềm nở, nhẹ nhàng, tôn trọng khách, không có ngôn ngữ thách đố. Những người phục vụ như xe thồ, khuân vác, nhân viên nhà trọ… không có thái độ bắt chẹt, thóa mạ khách hàng. Những người dân Đà Lạt có cái nhìn thiện cảm, không xoi mói, ganh tị và sẵn sàng giúp đỡ, chỉ dẫn khi có người hỏi đến.

 

 

Advertisement