Cuộc đua ngựa độc đáo trong ngày lễ tình nhân tại Đà Lạt

Sáng 14/2, khu du lịch Thung lũng Tình yêu (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) tổ chức ngày Valentine với nhiều chương trình mang chủ đề tình yêu, trong đó có cuộc đua ngựa lý thú.

Cuộc đua gồm 14 con tuấn mã của 5 đội ngựa đang hoạt động phục vụ du khách tại các khu du lịch Thung lũng tình yêu, Lang Biang, Chùa Tàu, thác Cam Ly và hồ Xuân Hương.

Dù không phải là ngựa đua chuyên nghiệp, nhưng các nài ngựa ở phố núi đã điều khiển những chú tuấn mã của mình tranh tài quyết liệt trên đoạn đường đua dài 3.000m trong khu du lịch Đà Lạt thơ mộng 

Điều ấn tượng và tạo cảm giác mạnh cho người xem là hầu hết các nài ngựa tham gia cuộc đua đều không dùng yên, có những vòng đua trở nên kịch tính, làm người xem thót tim vì có một số nài ngựa ngã ngựa.

Kết quả cuộc đua, con ngựa Ti Na của đơn vị du

Đua ngựa tại Đà Lạt

Đua ngựa tại Đà Lạt

lịch Chùa Tàu do nài ngựa Võ Hữu Minh Trí điều khiển đã đoạt giải nhất cuộc đua, giải nhì thuộc về con tuấn mã của đơn vị chủ nhà – Khu du lịch Thung lũng tình yêu và giải ba thuộc về khu du lịch Lang Biang.

 

Trước đó trong sáng cùng ngày, Khu du lịch Thung lũng tình yêu Đà Lạt còn tổ chức ngày Tình nhân – Valentine với nhiều chương trình mang chủ đề tình yêu cho hàng trăm cặp đôi tình nhân ở phố núi Đà Lạt.

Tham dự giải đua ngựa độc đáo này có sự tham gia của 6 khu du lịch, gồm: Hồ than thở, Thung lũng tình yêu, Lang Biang, Hồ Xuân Hương, Chùa Tàu và thác Cam ly. 16 con ngựa đua đủ chủng loại, từ ngựa lai ghép giống phương Tây to lớn dũng mãnh đến ngựa Lạch bản địa, thấp nhỏ nhưng dẻo dai đã tham gia vào cuộc đua hết sức quyết liệt, trên đường đua có độ dài 3 km. Chỉ một tour du lịch tới Đà Lạt Lâm Đồng với giá rẻ là bạn đã có cơ hội được chiêm ngưỡng những chú ngựa đua này
Kết quả, sau 4 lượt đua vòng loại, BTC đã chọn được 4 ngựa đua xuất sắc nhất vào vòng chung kết đua tài. Với những cú bứt tốc ngoạn mục, dẻo dai và bám địa hình tốt sau những khúc cua ngoặt, cũng như sự điều khiển tài tình của nài ngựa Võ Hữu Minh Trí – Khu du lịch Chùa Tàu, Ti Na là chú ngựa về đích đầu tiên.
Những pha gò mình thúc vó câu mịt mù bụi đỏ của các kỵ mã xứ sương mù đã đem lại cảm giác hào hứng, thích thú cho rất nhiều du khách đến với Đà Lạt, đến với thung lũng thiên đường tình yêu của Đà Lạt trong ngày Valentine ngọt ngào.

Advertisement