5 hồ nước ngọt thơ mộng hấp dẫn du khách của Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt mỗi năm thu hút rất nhiều du khách không chỉ có nhờ vào những đồi thông xanh ngát trong màn sương, những vườn hoa rực rỡ sắc màu, các con dốc uốn lượn quanh co mà vẻ đẹp lãng mạn của Đà Lạt còn có sự đóng góp của các hồ nước đẹp và thơ mộng tại thành phố này.

Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương từ lâu đã được coi như một biểu tượng nổi tiếng của thành phố du lịch Đà Lạt. Du khách vừa đặt chân tới đây sẽ thấy ngay một hồ nước rộng mênh mông hình lưỡi liềm nằm ngay giữa trung tâm thành phố. Đến đây tham quan, du khách sẽ được hít thở bầu không khí trong lành, đạp xe dạo quanh hồ ngắm nhìn lớp sương mỏng phủ trên mặt hồ tuyệt đẹp. Sau đó có thể ghé vào các quán cà phê ven hồ vừa nhâm nhi thưởng thức ly cà phê vừa ngắm hồ Xuân Hương thơ mộng rất thú vị.

Hồ Xuân Hương được coi như biểu tượng của thành phố Đà Lạt

Hồ Xuân Hương được coi như biểu tượng của thành phố Đà Lạt

Hồ Tuyền Lâm

Nằm cách trung tâm thành phố 7km, hồ Tuyền Lâm được bao quanh bởi những ốc đảo rợp mát cây xanh và những cánh rừng thông nguyên sinh bạt ngàn. Hồ Tuyền Lâm mỗi mùa lại có những nét đẹp riêng, mùa khô hồ Tuyền Lâm lấp lánh nắng vàng xiên qua những ngọn thông in bóng xuống mặt hồ. Vào những ngày mưa phùn, sương mù mờ ảo giăng ngang lưng chừng núi tạo nên vẻ đẹp huyền bí, mộng mơ. Đến tháng 10, 11, bạn có thể đến hồ Tuyền Lâm để ngắm nhìn những hàng cây lá thông rực rỡ sắc đỏ vàng tuyệt đẹp.

Vẻ đẹp của Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Vẻ đẹp của Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Hồ Than Thở

Tọa lạc trên một ngọn đồi cao phía bắc thành phố Đà Lạt, hồ Than Thở có khung cảnh vô cùng lãng mạn khi ẩn mình giữa rừng thông xanh ngát. Cảnh vật quanh hồ rất thơ mộng, mặt hồ luôn trầm ngâm phẳng lặng dường như chỉ còn nghe thấy tiếng gió nhẹ vi vu, tiếng thông reo như thở than. Đến đây, bạn có thể thư thái dạo bước trên những bãi cỏ xanh mướt, ngắm nhìn hàng thông in bóng dưới mặt hồ hay có thể tham gia các trò chơi được tổ chức quanh hồ.

Khung cảnh lãng mạn của Hồ Than Thở

Khung cảnh lãng mạn của Hồ Than Thở

Hồ Đan Kia – Suối Vàng

Hồ Suối Vàng gồm 2 hồ, ở trên là hồ Đan Kia và ở dưới là hồ Ankoret. Du khách có thể ghé thăm lần lượt các điểm du lịch Đà Lạt như Thung lũng Vàng, thác Ankoret, đập nước Suối Vàng, hồ Đan Kia sẽ khám phá hết vẻ đẹp của hồ Đan Kia – Suối Vàng. Thú vị hơn, bạn có thể đứng từ trên đỉnh núi Radar (cao 1950m) trong Khu du lịch Langbiang phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh hồ rộng lớn.

Khung cảnh Hồ Đan Kia - Suối Vàng

Khung cảnh Hồ Đan Kia – Suối Vàng

Hồ Đa Nhim

Hồ Đa Nhim hay còn gọi là hồ Đơn Dương, nằm trên địa bàn thị trấn Dran, huyện Đơn Dương, cách thành phố Đà Lạt 40 km, là một trong những hồ nước đẹp thơ mộng nhất của Đà Lạt. Hồ Đa Nhim đẹp như một bức tranh thiên nhiên hữu tình, hài hòa giữa trời mây. Đến với nơi đây, bạn có thể trải nghiệm khám phá đèo Ngoạn Mục – một trong những đèo núi đẹp nhất nước ta.

Hồ Đa Nhim là một trong những hồ nước đẹp thơ mộng nhất của Đà Lạt

Hồ Đa Nhim là một trong những hồ nước đẹp thơ mộng nhất của Đà Lạt

Advertisement