Đến Đà Lạt thăm Nhà thờ Domaine Do Marie

Đà Lạt là một địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam với nhiều thắng cảnh núi non, hồ, hoa cỏ rực rỡ, thơ mộng làm say đắm lòng người. Tuy vậy, các du khách đến Đà Lạt du lịch cũng không nên bỏ qua các công trình kiến trúc đặc sắc tại đây, đặc biệt phải kể đến Nhà thờ Domaine De Marie.

Vài nét về Nhà thờ Domaine De Marie

Nhà thờ Domaine De Marie còn có tên khác là nhà thờ Mai Anh Đà Lạt, tọa lạc trên quả đồi Mai Anh lộng gió ở đường Ngô Quyền, cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 1km với tổng diện tích là 12ha.

Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Kiến trúc Nhà thờ Domaine De Marie

Nhà thờ này có lối kiến trúc phương Tây tuy nhiên đã có sự phá cách khác lạ hơn. Vẫn là mặt bằng dạng chữ thập nhưng với tỷ lệ chiều dài 33m và chiều rộng 11m lại đem đến cảm giác có phần tự do, phóng khoáng hơn. Lối vào chính của nhà thờ được chia ra làm hai bên và nhập lại ở sảnh chính. Điểm đặc biệt ở nhà thờ Domaine de Marie Đà Lạt là không có tháp chuông chân đỉnh như các nhà thờ khác.

  • Các bạn có thể tham khảo thêm các điểm du lịch Đà Lạt khác tại đây.

Đến đây, du khách sẽ bị thu hút bởi hệ thống mái vô cùng đặc biệt. Mái của nhà thờ có hình dáng khiến ta liên tưởng đến kiến trúc nhà rông của đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Nhà thờ được quét vôi màu hồng đậm giúp nhà thờ càng trở nên rực rỡ nhưng vẫn giữ được nét tôn nghiêm của một công trình tôn giáo.

Kiến trúc nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Kiến trúc nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Phía trong nhà thờ, du khách sẽ được nhìn thấy một pho tượng Đức Mẹ ban ơn. Pho tượng được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Jonchere, khắc họa theo hình tượng người phụ nữ Việt Nam, có chiều cao 3m, nặng đến 1 tấn đứng trên quả địa cầu. Đây chính là quà tặng của phu nhân Toàn quyền Pháp Decoux dâng tặng cho thấy sự gắn bó máu thịt giữa phu nhân Decoux và nơi đây. Chính vì vậy, phía sau lưng nhà thờ chính là nơi yên nghĩ của phu nhân.

Tượng Đức Mẹ trong nhà thờ Domaine De Marie

Tượng Đức Mẹ trong nhà thờ Domaine De Marie

 

Du khách sẽ càng thấy được vẻ uy nghiêm, đồ sộ của công trình này của Đà Lạt bởi phía sau nhà thờ là ba dãy nhà 3 tầng của Dòng Nữ tu Bác Ái được thiết kế theo kiểu hiện đại, Quần thể này bao quanh vườn trong (patio), tường được quét vôi màu vàng, ngói đỏ. Đến đây, du khách tha hồ ngắm nhìn  và chụp ảnh để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Advertisement