Du lịch Đà Lạt khám phá ngôi làng Cù Lần nhỏ xinh đẹp

Làng Cù Lần là một điểm du lịch hấp dẫn hiện nay ở Đà Lạt, là một ngôi làng nhỏ xinh đẹp, lãng mạn rộng khoảng 30 ha lãng mạn nằm lọt thỏm giữa rừng nguyên sinh hoang dã dưới chân núi Lang Biang trải rộng, cách Hồ Xuân Hương và Đồi Cù 20 km, và cách khu du lịch Thung Lũng Vàng 9 km.

Vẻ đẹp của ngôi làng Cù Lần xinh đẹp

Vẻ đẹp của ngôi làng Cù Lần xinh đẹp

Ngôi làng tồn tại từ thập niên 60, tới tour du lịch 2015 Đà Lạt, bạn sẽ được đắm mình trong thiên nhiên hoang sơ nơi đây, quên đi những lo âu, tất bật trong cuộc sống. Bạn dạo bước đi bộ hàng trăm bậc thang xuống cuối để thấy được sự mộc mạc, hùng vĩ của ngôi làng. Loại cây chủ đạo được trồng dọc hai bên lối đi vào làng là cây cù lần xen với hoa kim châm vàng rực. Trên đường đi bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà sàn với mái tranh, trụ gỗ để trống vách. Đi hết bậc thang, bạn sẽ thấy một cây cầu treo kiên cố dài khoảng 100 mét đung đưa theo mỗi nhịp bước chân.

Nét thanh bình, trong lành của làng Cù Lần

Nét thanh bình, trong lành của làng Cù Lần

Bên cạnh đó, đến với làng Cù Lần, bạn còn được tham gia những hoạt động ngoài trời hòa mình vào thiên nhiên với các hoạt động như leo núi, băng rừng, thả diều, bắt cá… Thậm chí bạn có thể cắm trại, đốt lửa, chơi các trò chơi dân gian, cồng chiêng. Ngôi làng này cũng là nơi bảo tồn và phát triển loài cù lần quý hiếm.

Đáng yêu của con cù lần

Đáng yêu của con cù lần

Nghỉ ngơi một đêm ở làng Cù Lần, sáng sớm mở mắt ra, bạn sẽ thấy những con cù lần đáng yêu ngồi vắt vẻo trên cành cây và thi thoảng lộ rõ sự mắc cỡ, ngượng ngùng. Ngôi làng xinh đẹp này chính là điểm thích hợp dành cho những ai muốn tìm đến một không gian nghỉ dưỡng thư giãn, thanh bình, yêu cảnh vật thiên nhiên, con vật hiền lành và sống chậm lại.

Xem thêm Nét thanh bình ở Thiên Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Advertisement