Về Đà Lạt nghe sự tích hoa Cẩm Chướng

Bạn mê mệt say đắm vẻ đẹp long lanh nhưng đượm buồn của hoa Cẩm Chướng trong tour du lịch Nha Trang Đà Lạt 5 ngày 4 đêm của mình.

Vẻ đẹp hoa Cẩm Chướng

Vẻ đẹp hoa Cẩm Chướng

 

Có 1 sự tích về hoa Cẩm Chướng là Đức Mẹ Đồng Trinh Mary khi bật khóc nhìn thấy chúa Jesus bị đóng đinh, từ những giọt nước mắt của bà rơi xuống lòng đất rồi từ đó mọc lên những bông hoa Cẩm Chướng đẹp lung linh.

Cũng có 1 sự tích là xưa kia có nàng công chúa mang tên Cẩm Chướng mang 1 vẻ đẹp long lanh nhưng đượm buồn, khi sinh ra nàng bị tiên đoán là sẽ có số phận buồn vì vậy vua cha thương nàng mang nàng đến một nơi đồng quê đẹp và rộng mênh mông nhưng ông đâu biết rằng như vậy cuộc sống của nàng càng thêm cô quạnh.

https://dulichdalat360.com/thang-canh-da-lat/du-lich-da-lat-nghe-su-tich-hoa-da-quy/ là link về sự tích hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Nàng Cẩm Chướng buồn phiền rồi sinh bệnh, không một thầy thuốc nào chữa khỏi bệnh cho nàng được. Và rồi có 1 ông lão nói chỉ có cánh của loài hoa trắng mọc cheo leo trên vách núi mới cứu được nàng. Biêt bao chàng hoàng tử dũng cảm vì nàng Cẩm Chướng mà đi tìm loài hoa kỳ diệu nhưng đều thất bại. Và rồi một ngày có 1 chàng tiều phu nghèo mang đến đóa hoa và cứu được Cẩm Chướng.

Hoa Cẩm Chướng đỏ thắm

Hoa Cẩm Chướng đỏ thắm

Lễ cưới của Cẩm Chướng và chàng tiều phu diễn ra không lâu thì đất nước gặp biến cố, khi này chàng phò mã phải chia tay Cẩm Chướng lên đường cầm quân đi đánh giặc. Chàng và Cẩm Chướng vẫn ngày ngày liên lạc qua thư cho nhau nhưng rồi có 1 khoảng thời gian dài Cẩm Chướng không nhận được thư của chồng, nàng đoán đã có việc chẳng lành. Cẩm Chướng buồn bã, nàng gieo mình xuống dòng thác tự vẫn. Nơi nàng đứng khóc mọc lên 1 loài hoa nhỏ hình dáng như loài hoa trắng đã cứu nàng nhưng lại màu đỏ, mang vẻ đẹp kiêu sa nhưng lại có vẻ gì đó buồn mang mác, đó là hoa Cẩm Chướng.

Đọc thêm món Gà đen nướng Sapa theo Link này bạn nhé!

Advertisement