Du lịch Đà Lạt nghe sự tích hoa Dã Quỳ

Hẳn bạn đã từng say sưa ngắm nhìn và có những bộ ảnh hoa Dã Quỳ tuyệt đẹp trong chuyến Du lịch Đà Lạt của mình?

Hoa Dã Quỳ

Hoa Dã Quỳ

Bạn có biết rằng hồi xửa hồi xưa có chàng K’lang của núi rừng chàng đem lòng yêu tha thiết người con gái tên H’limh của con suối. Ngày nào K’lang cũng vào rừng săn thú rừng còn nàng chăm chỉ say sưa ngồi dệt chăn kiệu chồng. Rồi đến tối 2 người họ lại quây quần bên đống lửa cùng dân làng múa hát.

Nhưng ngờ đâu câu chuyện tình yêu của họ lại có một cái kết buồn như câu chuyện của đôi trai gái trong truyền thuyết hoa Trinh Nữ Vàng.

Rồi đến 1 hôm, H’limh chờ đến tối mà vẫn chưa thấy chàng K’lang đi săn về, nàng rất lo lắng và  đi tìm K’lang. Nàng H’limh tội nghiệp đã đi hết biết bao con suối, nàng vượt bao ngọn núi mà vẫn không thấy K’lang đâu cả. Khi đã mệt mỏi rã rời, nàng ngủ thiếp đi, trong mơ nàng mơi hồ thấy K’lang gọi và bảo nàng hãy cố gắng đi thêm một con suối nữa thôi, chàng đang ở đó. H’limh tỉnh dậy đi tiếp đến rồi nàng cũng thấy K’lang bị những tên ác nhân của bộ tộc Lasiêng trói chặt. Nàng bất chấp những mũi tên đâm vào mà chạy lại ôm và che chở cho K’lang, nàng vẫn quyết tâm 1 mực bảo vệ người nàng yêu. Và rồi cuối cùng, 1 mũi tên hận tình của con trai tộc trưởng Lasiêng đã cướp đi tính mạng của H’limh. Con trai vị tộc trưởng tộc Lasiêng  đâu có ngờ rằng người mình yêu lại không yêu mình và lãnh trọn mũi tên của chàng thay cho người nàng yêu.

Hoa Dã Quỳ vàng rực rỡ

Hoa Dã Quỳ vàng rực rỡ

H’limh chết nhưng tại nơi nàng ra đi mọc lên một loài cây cứ đến tháng 10 hàng năm lại nở hoa vàng rực rỡ mảnh đất Đà Lạt. Loài hoa dễ mọc và có sức sống mãnh liệt như tình yêu của H’limh và K’lang ấy được gọi là hoa Dã Quỳ.

Click http://dulichdalatlamdong.com/du-lich-da-lat/du-lich-da-lat-nghe-truyen-thuyet-hoa-cam-tu-cau/ để đọc truyền thuyết hoa Cẩm Tú Cầu

Advertisement