Du lịch Đà Lạt nghe truyền thuyết hoa trinh nữ vàng

 

Đi du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm vào những lúc thời tiết ấm áp, qua Thung lũng tình yêu Đà Lạt bạn sẽ choáng ngợp trước sắc vàng rực rỡ và mùi hương thơm ngát của loài hoa Trinh nữ vàng mọc dại ở đây.

Hoa Mimosa hay hoa Trinh nữ hoa vàng có nguồn gốc từ Australia.

Truyền thuyết về hoa Mimosa được kể lại rằng: Hồi xưa, xưa lắm, ở vùng đất Australia đầy nắng ấm, có một đôi tình nhân, họ yêu nhau vô cùng say đắm.

Hoa Trinh nữ vàng - cao nguyên Đà Lạt

Hoa Trinh nữ vàng – cao nguyên Đà Lạt

Chàng xuất thân từ một gia đình ngư dân còn nàng là con gái của một gia đình quý tộc, nãng xinh đẹp rực rỡ tựa ánh mặt trời và đặc biệt nàng rất yêu màu vàng. Họ đã cùng trao nhau những nụ hôn nồng thắm và lời hẹn thề mãi mãi sống với nhau. Nhưng rồi vào một ngày, một ngày có lẽ là định mệnh cuộc đời đôi tình nhân, gia đình người thiếu nữ đã ép gả nàng cho một Công tước thuộc dòng dõi Hoàng gia.

Là một người con hiếu thảo, nàng gạt nước mắt đau đớn bước lên xe hoa. Chàng buồn phiền nói lời từ giã biển khơi, một mình đi đến vùng núi cao hiểm trở làm giữ rừng với hi vọng quên đi mối tình tuyệt vọng. Rồi chẳng may một cơn hỏa hoạn đã cướp đi cuộc sống của chàng trai.

Click Here để đọc bài viết về Du lịch Đà Lạt mùa mưa.

Chàng trai tội nghiệp ơi, chàng đâu biết rằng trong đêm tân hôn, cô gái đã bỏ trốn để đi tìm chàng! Nhìn thấy thân xác chàng trai, nàng không thốt lên lời, nàng khóc hết nước mắt rồi quỳ xuống và gục xuống chết bên người nàng yêu.

Sau cái chết của đôi tình nhân, người ta phát hiện một loài cây hoang dại mang màu lá xanh biêng biếc, lấp lánh những cánh hoa vàng ngát hương thơm. Tưởng nhớ chuyện tình yêu cảm động, người ta đặt cho loài cây này là cây Mimosa – một cái tên thật đẹp!

Hoa Trinh nữ vàng ở Đà Lạt

Hoa Trinh nữ vàng ở Đà Lạt

Mimosa chỉ là loài cây hoang dã nhưng hoa Mimosa lại rất ngát hương thơm, một mùi thơm nhẹ nhàng, một sắc vàng quý phái không loài hoa nào sánh được.

Trong số các địa điểm du lịch Đà Lạt thì loài hoa Mimosa được gọi là Hoa Trinh nữ vàng có nhiều ở Thung lũng Tình yêu dường như đó là một ngụ ý của tạo hóa gợi nhớ về mối lương duyên huyền thoại thuở nào.

Advertisement