Làng Cù Lần – Điểm đến Đà Lạt không thể bỏ qua

Khu du lịch Làng Cù Lần thuộc địa bàn thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, nằm cách Hồ Xuân Hương và Đồi Cù khoản 20km. Du khách đến thăm Làng Cù Lần ngoài được ngắm cảnh đẹp ra còn được tìm hiểu về nguồn gốc của ngôi làng đặc biệt mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam này.

Giai thoại về Làng Cù Lần

Giai thoại về Làng Cù Lần

Giai thoại về Làng Cù Lần

Tên gọi Làng Cù Lần có nguồn gốc từ một loại cây tên là Cù Lần. Cây Cù Lần vốn là một loại cây thuốc dùng để cầm máu, gỗ cây Cù Lần cũng có thể được đẽo gọt để trở thành những món quà tặng du lịch đậm chất Tây Nguyên. Cũng có một loài động vật vừa giống khỉ, vừa giống gấu trúc, đôi mắt to tròn, đen láy mang tên Cù Lần (hay còn gọi là culi) có thể được nuôi như một loại thú cưng. Tuy nhiên, thung lũng Cù Lần nằm giữa rừng thông bạt ngàn, thân thương dường như đang dần biến mất khi đa số dân cư chuyển đến nơi khác sinh sống. Sau đó đã có một con người xứ Quảng tìm đến vùng đất này, từng bước tái hiện lại một ngôi làng thuần Việt với mong muốn gây dựng nên một khu du lịch nông trang giữa cảnh rừng núi yên bình.

Gặp gỡ chủ nhân của Làng Cù Lần, anh Tuấn Anh bày tỏ quyết tâm về dự định hình thành nên một ngôi làng thuần Việt. Anh muốn tái hiện một làng quê Việt Nam vừa đẹp vừa thể hiện sự lạc quan, không nghèo khó và rất Việt Nam giữa núi rừng Tây Nguyên. Làng Cù Lần chính là sản phẩm mà anh đang từng bước biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Làng Cù Lần sẽ mang lại cho du khách cảm giác bình yên, thanh tịnh trong tâm hồn. Một điểm đến vừa hấp dẫn về cảnh sắc, vừa mang đậm nét văn hóa dân gian Việt Nam như Làng Cù Lần chắc hẳn sẽ để lại nhiều ấn tượng khó quên cho chuyến hành trình của bạn khi đến du lịch ở Đà Lạt.

Tổng quan về Làng Cù Lần

Làng Cù Lần

Làng Cù Lần

Những hạng mục đầu tư xây dựng ở Khu Du lịch chủ yếu nhằm mục đích tái hiện lại nét đẹp hoang dã, tự nhiên từng có của rừng núi, cây cỏ, sông suối, cảnh vật nơi đây. Đến với Làng Cù Lần bạn sẽ có cảm giác vừa mới lạ vừa thân quen, sẽ được nghe tiếng suối chảy, thông reo, tiếng chim hót. Đặc biệt bạn sẽ được ngắm nhìn các chú cù lần hiền lành, đáng yêu và những hàng cây cù lần khép nép, lặng lẽ giữa không gian khoáng đạt, trong lành… Nằm ẩn mình giữa rừng thông là hình ảnh đất nước Việt Nam thân thương được tái hiện lại với chiếc xuồng ba lá miền Tây Nam Bộ, những ngôi nhà sàn đơn sơ của người Tây Nguyên và hình ảnh áo tứ thân của Đồng bằng Bắc Bộ.

Những dịch vụ ở khu du lịch Làng Cù Lần

Phục vụ cho nhu cầu tham quan nghỉ dưỡng của du khách, khu du lịch Làng Cù Lần hiện đang triển khai hai gói dịch vụ nghỉ dưỡng độc đáo, hấp dẫn. Du khách có thể lựa chọn ở trọ giữa rừng hoa trong các khu nhà gỗ hoặc ở trọ giữa rừng hoang khi cắm trại qua đêm.

Buổi tối tại Làng Cù Lần

Buổi tối tại Làng Cù Lần

Tại đây, du khách có cơ hội được tham gia vào những hoạt động ngoài trời để thư giãn hòa mình vào thiên nhiên như đạp xe địa hình, cưỡi ngựa, thả diều, săn gà rừng, bắt cá suối, các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống… Đây cũng là địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động teambuilding.

Buổi tối tại Làng Cù Lần, cùng nhau thưởng thức ché rượu cần cay nồng và hòa nhịp vào những vũ khúc tưng bừng của cồng chiêng Tây Nguyên quanh bếp lửa bập bùng cũng là một cảm giác khó quên trong lòng du khách.

Trước khi rời khỏi đây, du khách hãy nán lại để tham quan phòng tranh với diện tích 300m2 của các họa sĩ trong nước. Phòng tranh được trưng bày bởi hơn 100 bức tranh sơn dầu, sơn mài, bột màu… thể hiện tính biểu cảm, tính thẩm mỹ qua từng hình ảnh con người, sự vật.

Tuy nhiên trước khi đến với  Đà Lạt, du khách có thể bỏ túi trước những kinh nghiệm cần thiết để có một chuyến đi thuận lợi và tiết kiệm hơn tại đây

Advertisement