Những dòng thác đẹp Đà Lạt

Thác Bopla

Thác Bopla nằm cách thành phố Đà Lạt hơn 8km và cách thị xã Bảo Lộc 25km, người dân bản xứ hay gọi là Thác Ngà Voi. Thác Bopla đọc theo tiếng K’ho là Po Pla, nghĩa là đầu ngà voi, nằm cách đường quốc lộ 20 chỉ khoảng 300m.

Xem thêm kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Khi chỉ còn cách thác vài chục mét, bạn sẽ nghe thấy tiếng thác đổ. Ấn tượng đầu tiên khiến bạn phải ngỡ ngàng là dòng thác cao 50m như một dải lụa trắng tinh đổ sầm sập xuống lòng hồ, tung bọt trắng xoá. Thiên nhiên ở đây đẹp như tranh vẽ, thác nước nằm gọn trong khu rừng nguyên sinh còn lưu giữ nhiều cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, hai bên thác là vách đá cao phủ rong rêu, rễ cây cổ thụ buông xuống, hai bên bờ cây cỏ, hoa dại nở quanh năm. Tất cả tạo nên vẻ đẹp vừa nguyên sơ, vừa huyền hoặc của núi rừng cao nguyên Di Linh.

Dưới chân thác là một cái hồ nhỏ do nước chảy lâu ngày tạo thành, cạnh hồ có những tảng đá lớn trông như tấm phản. Qua sự bào mòn của nước và thời gian bề mặt những tảng đá trở nên bằng phẳng như một bàn cờ khổng lồ. Du khách có thể vừa ngồi nghỉ chân vừa ngắm thác. Thác Bopla là điểm đến tuyệt vời cho các tour du lịch Đà Lạt

Thác Đambri 

Đambri là một thác nước đẹp, cao nhất vùng Lâm Đồng. Nguồn nước của dòng thác từ trên cao hơn 90m đổ xuống, tạo nên một khung cảnh rất hùng vĩ.

Thác Dambri Đà Lạt

Thác Dambri Đà Lạt

Thác nằm cách thành phố Bảo Lộc khoảng 17 km, nằm giữa khung cảnh rừng nguyên sinh hoang sơ, hùng vĩ với nhiều loài động, thực vật quý hiếm. Ngày nay, khu du lịch sinh thái Đambri là một địa điểm du lịch hấp dẫn cho du khách thập phương.

Xem loài hoa cúc Đà Lạt Ở Đây

Đường vào trung tâm khu du lịch có một cầu xi măng dài hơn 20m bắc ngang suối, gần đỉnh thác. Đứng trên cầu, khách du lịch có thể thưởng thức cảnh tượng hùng vĩ của dòng nước cuồn cuộn đổ từ đỉnh thác xuống. Khách muốn xuống chân thác có thể đi bằng hai đường: thang máy hoặc đường bộ.

Thác Gougah

Thác Gougah hay còn gọi là thác Ổ Gà vốn là một con thác đẹp và nổi tiếng của vùng Đà Lạt – Lâm Đồng. Từ trên cao, một cột nước trắng như tuyết khổng lồ đổ xuống ì ầm hòa lẫn với tiếng chim chóc, tiếng gió rít qua từng cành cây kẽ lá tạo cho vẻ đẹp của một bức tranh vốn đã sống động.

Cách thác Gougah khoảng 2km có một mạch nước khoáng nóng. Chuyên viên địa chất khảo sát nước khoáng cho thấy thành phần nước chứa các nguyên tố hoá học có thể sử dụng sản xuất nước khoáng thiên nhiên và còn dùng để chữa bệnh theo phương pháp vật lý trị liệu.

Xem thêm về Đà Lạt tại:  http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/du-lich-da-lat-tham-thanh-pho-suong-mu/

Ngoài vườn hoa, cây cảnh, vườn cầm thú, quầy lưu niệm, quán cà phê, quán ăn bình dân, trạm dừng chân ven đường xuống chân thác, môn leo núi bằng dây,… Khu du lịch sinh thái thác Gougah còn có một số nhà nghỉ nhỏ mái rất dốc, mang dáng dấp nhà rông Tây Nguyên, thích hợp cho những du khách muốn dừng chân, tìm sự yên tĩnh, không khí trong lành, ngắm nhìn dòng thác cuồn cuộn với những rừng cây bạt ngàn.

Advertisement