Tham quan Hồ Xuân Hương

Đà Lạt là một địa điểm nổi tiếng của nước ta với cảnh đẹp trữ tình, không khí mát mẻ vì vậy luôn hút khách du lịch đến với nơi đây để khám phá vẻ đẹp của nó.

Nổi tiếng Đà Lạt và có lẽ ai cũng đã từng ít nhất một lần nghe đến cái tên Hồ Xuân Hương một hồ đẹp nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt.Cảnh đẹp xung quanh hồ khá đặc sắc có vườn hoa, cấy cối, bãi cỏ. Đây là địa điểm du khách hay đi dạo bộ hoặc xe ngựa khi đến tham quan thành phố Đà Lạt. Hồ Xuân Hương không phải là hồ tự nhiên, hồ nhân tạo, có chu vi vào khoảng 5km. Hồ có hình trăng lưỡi liềm kéo dài gần 7 km đi qua nhiều địa danh du lịch của thành phố Đà Lạt .

Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Hồ có cấu trúc đặc biệt với Thủy Tạ, một kiến trúc nằm trên nước được nhiều khách đến chụp ảnh. Một căn nhà màu trắng nổi lên, một du thuyền thấp thoáng đằng xa, nơi đây là nơi khung cảnh viên mãn ngồi uống cafe, đọc truyện, nghe nhạc hay tâm sự với nhau. Màu gỗ cổ xưa làm tăng thêm vẻ thơ mộng vốn có của nó. Kiến trúc Thủy Tạ là một thành công, một sáng tác nghệ thuật của Đà Lạt mà ai may mắn có dịp đén đây nhớ ghé thăm để cảm nhận hết vẻ đạp của nó. Đà Lạt còn tuyệt vời hơn nữa khi là một trong những thành phố hiếm hoi có hồ nằm ngay trung tâm, Hồ vừa là địa điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch, vừa là  con tim của thành phố. Nếu vô tình đi du lịch mùa mưa ở đây, ngắm cảnh sắc đẹp lạ thường thì không có gì tuyệt vời hơn. xem thêm tại đây

Nhiều người thắc mắc tên hồ Xuân Hương có phải đặt để tưởng nhớ nữ thi ca của Việt Nam Hồ Xuân Hương hay không. Cái tên này không liên quan đến vị nữ thi ca, mà thời đó hồ được đặt tên để Việt hóa các tên gọi của các hồ nước ta từ thời Pháp thuộc. Hồ Xuân Hương từ đó được nhắc đến với cái tên đẹp mỹ miều, cảnh sắc được trang trí phong phú góp phần thêm vào danh sách địa điểm tham quan du lịch của nước ta. Để biết thêm thông tin về hồ Xuân Hương xem chi tiết qua link: https://dulichdalat360.com/thang-canh-da-lat/ho-xuan-huong/

Du lịch Đà Lạt Hồ Xuân Hương

Du lịch Đà Lạt Hồ Xuân Hương

 Hồ Xuân Hương cũng đã rất nhiều lần nổi sóng cùng các phong trào đấu tranh của sinh viên, của nhân dân Đà Lạt vùng lên, của phụ nữ Đà Lạt trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cuả cả dân tộc.

Nét đẹp, lộng lẫy, kiêu sa  của hồ Xuân Hương đã gắn với lịch sử đấu tranh bất khuất của thành phố Đà Lạt càng làm cho hồ Xuân Hương trở thành một thắng cảnh không những có đủ vẻ đẹp của thiên nhiên mà còn có đầy đủ vẻ đẹp của một địa danh lịch sử địa phương.

Advertisement