Chả mực Hạ Long, món ăn đặc sản nổi tiếng Quảng Ninh

Các món ăn đặc sản Hạ Long luôn thu hút mọi người thưởng thức bởi nó không chỉ ngon, rẻ mà thực sự ở đó là hương vị mang đậm đặc trưng dư vị miền biển nơi đây. Và có lẽ, nhắc đến những món ăn ngon nức danh Hạ Long, quả thật đối với những thực khách sành ăn họ đã không còn quá xa lạ với món chả mực Hạ Long. Món ăn chiều lòng bất cứ thực khách khó tính nào khi thưởng thức.

Nhắc đến Quảng Ninh, chúng ta đều đã biết về nguồn hải sản đa dạng, phong phú và vô cùng nổi tiếng nơi đây. Bởi chính từ lợi thế bốn bề là biển, nguồn nước môi trường sống của các loại hải sản chính vì thế mà tốt hơn, có điều kiện phát triển tốt hơn cũng khiến cho hải sản thêm phần tươi ngon hơn. Nhất là mực, được sống trong điều kiện vùng biển Hạ Long khá kín nên ít chịu ảnh hưởng từ những con bão lớn. Do đó, khiến thịt mực trở thêm đậm đà hơn, ngon hơn và đặc biệt là ngọt thịt hơn, giàu dinh dưỡng hơn.

Miếng chả mực Hạ Long vàng ruộm vô cùng ngon miệng

Miếng chả mực Hạ Long vàng ruộm vô cùng ngon miệng

Để có món chả mực Hạ Long thơm ngon quyến rũ du khách đó không thể thiếu phương thức chế biến đặc biệt của món ăn. Qua bàn tay tinh tế cùng với đó là những kinh nghiệm, bí kíp riêng quý báu của người dân nơi đây khiến từng miếng chả mực vàng ruộm giòn ngon hơn, siêu lòng nhiều thực khách đến với nơi đây hơn. Cắn miếng chả mực chín vàng, ngọt thịt trong vị cay cay đó thì thật ngon đến khó tả. Nhất là công đoạn giã mực, đó phải là kỹ năng rất cẩn thận, tinh tế của người dân. Nhất là công đoạn giã mực, phải tránh việc giã quá tay món ăn sẽ bị khô hơn và ăn rất nhanh chán.

Có lẽ, chính vì sự ngon miệng và nổi tiếng biết bao du khách ghé thăm nơi đây.  Đem đến thương hiệu nổi tiếng cho người dân Hạ Long, cho món chả mực top 10 món ăn đặc sản nổi tiếng Hạ Long.

Chả mực Hạ Long món ăn ngon được du khách đánh giá cao

Chả mực Hạ Long món ăn ngon được du khách đánh giá cao

Đến với Hạ Long, thưởng thích chả mực bánh cuốn, chả mực ăn kèm xôi trắng cảm nhận dự vị thật khó quên là điều du khách không thể bỏ qua. Bởi bánh cuốn hay xôi trắng thì du khách đều có thể ăn ở bất cứ nơi đâu. Nhưng phải đến Hạ Long, du khách mới được thưởng thức món bánh cuốn chả mực và xôi trắng chả mực thơm phưng phức ngon khó cưỡng này.

Du lịch Hạ Long, cùng với những đặc sản nổi tiếng thì chả mực là một trong những lựa chọn không thể thiếu được Và đặc biệt đây là món ăn không thể thiếu trong list danh sách những món đồ mùa về làm quà sau những ngày khám phá Hạ long. Chẳng phải vì thế, mà mọi người vẫn rỉ tai nhau rằng, nhất định đến Hạ Long phải mua bằng được món chả mực nơi đây.

Advertisement