Đến Phú Quốc đừng quên ghé thăm suối Đá Bàn

Đảo ngọc Phú Quốc là một hòn đảo lớn nhất Việt Nam với những bãi biển hoang sơ thơ mộng mang lại cảm giác thanh bình cho du khách cùng với những di tích lịch sử đánh dấu thời kỳ đấu tranh anh dũng của dân tộc ta cùng với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Không chỉ thế đi du lịch Phú Quốc du khách còn được khám phá thiên nhiên hùng vĩ ở suối Đá Bàn.

Suối Đá Bàn nằm cách thị trấn Đông Dương , huyện Phú Quốc khoảng 7km về phía bắc. Để đi đến chỗ bãi đá chính của suối , du khách phải đi qua một cầu dây văng sau thời gian ấy đi bộ khoảng 15 phút men theo bờ suối.

Sở hữu những tảng đá lớn và phẳng lặng tựa như mặt bàn do đó dân Phú Quốc gọi là Suối Đá Bàn. Tục truyền , những tảng đá này là nơi các nàng tiên thường ngồi tắm mát mỗi lần hạ giới. Đá tầng tầng lớp lớp đổ dài uốn quanh về phía thượng nguồn.  Nếu có dịp du lịch 3 ngày Phú Quốc  du khách không thể bỏ qua địa danh Suối Đá Bàn , nơi có những tảng đá lớn và phẳng lặng ẩn mình dưới làn nước trong vắt.

Suối đá bàn ở Phú Quốc

Suối đá bàn ở Phú Quốc

Trên đường lên suối , du khách tha hồ ngắm hàng chục loại lan rừng , dương xỉ bám trên các cành cây. Thỉnh thoảng lại trông thấy đại mộc dên dên , cầy , dẻ… cao chon von, dễ đến 30 m. Đặc biệt ở đây còn có cây hoa sữa , dân xứ sở quen làm gọi là cây mùa cua , người lớn vòng tay ôm cũng chưa quá bán thân cây. Đến lúc nghe tiếng thác ầm ào , du khách đi thêm ít phút đã thấy con suối trong vắt hiện ra trước mắt. Phía hạ nguồn dòng suối có vẻ hiền hoà, nước chảy tràn qua những khối đá , bề ngang khoảng chục mét , trẻ nhỏ không biết bơi cũng có xác xuất băng qua dễ dàng.

Nếu như ở Đà Lạt có những dòng thác đẹp thì ở Phú Quốc có suối Đá Bàn thơ mộng và hữu tình hơn, mang một chút mạnh mẽ. Nó có một chút ầm ào , hùng vĩ của những con thác ở Tây Nguyên , có một tí lãng mạn , xinh xẻo của các con suối vùng Tây Bắc. Con suối trong vắt, cuộn trào, tung bọt trắng xoá. Ở giữa và hai bên bờ suối có rất nhiều tảng đá to và phẳng tựa như những chiếc bàn tròn ngộ nghĩnh , có lẽ vì vậy mà có tên là Đá Bàn.

Tục truyền , những tảng đá này là nơi các nàng tiên thường ngồi tắm mát mỗi lần hạ giới. Đá tầng tầng lớp lớp đổ dài uốn quanh về phía thượng nguồn. Đến đây vào mùa mưa , khoảng từ tháng 6 đến tháng 9 , là lúc dòng suối hùng vĩ nhất. Khách từ phương xa tìm đến cầm lòng không đặng trước vẻ đẹp hoang vu , hùng vĩ của rừng , của suối. Đi tới trước qua mấy chỗ chỉ có cây rừng , thác nước , nhiều người đã không ngại ngần lần cởi áo xiêm , mắc lên cành cây rừng cho khỏi ướt rồi nhảy ùm xuống dòng suối mát lạnh.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp suối đá bàn

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp suối đá bàn

Không giống như những con suối có dòng thác chảy dựng xuống như Thác Datanla ở Đà Lạt chẳng hạn thì khi đến với Suối Đá Bàn là  những tảng đá lớn phẳng lặng rất phù hợp do du khách đi cắm trại, bày thức ăn , nước uống. Mang theo một ít hải sản đã chế biến sẵn, cùng một ít  rượu sim Phú Quốc  thơm ngon, sau khi tham quan và tắm suối thỏa thích , du khách ngồi nghỉ trên những bàn đá mát lạnh thưởng thức bữa trưa trong không gian cực kỳ trong lành, kiên cố sẽ là một trải nghiệm cực kỳ thú nhận và chẳng thể quên đối với bất kỳ ai.  

Thường du khách dừng chân ở những tảng đá phẳng lặng để vui chơi nên ít ai chịu thương chịu khó lội lên xem thác nước cao nhất tại đây , có phần mạo hiểm. Đến với Suối Đá Bàn vào mùa mưa bạn phải rất cẩn trọng không khéo trượt chân té rất nguy hiểm vì nước ở đây rất sâu và cuốn rất mạnh. Đến với Suối Đá Bàn thực sự không chỉ được hít thở bầu không khí trong lành mà còn được mãn nhãn với cảnh hùng vĩ , trù mật mà bà mẹ tự nhiên ban tặng cho Phú Quốc.

Bạn có thể tham khảo thêm các chương trình du lịch trăng mật Phú Quốc của công ty du lịch Khát Vọng Việt để có được chuyến du lịch lý thú

Advertisement